Career Resources

เปลี่ยน Career Goals อย่างไร?

สร้างเป้าหมายใหม่ๆ ให้อาชีพของคุณ ปีใหม่ เดือนใหม่ ได้เวลาอัปเดตหน้าที่การงานและความก้าวหน้ากันแล้ว!

Continue reading

ปีใหม่ งานใหม่ มาเตรียมตัวเองให้พร้อมกันดีกว่า!

ปีใหม่แล้ว มารีเซ็ตตัวเองใหม่กันเถอะ! 1. วางกลยุทธ์การทำงานใหม่ๆ และดูว่ามีช่องว่างตรงไหนที่คุณสามารถเติมเต็มหรือแก้ไขสำหรับงานที่หวังไว้ได้บ้าง 2. ตั้งค่า Social Media ของคุณให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เผื่อคนจากองค์กรใหม่ทำการตรวจเช็ค พยายามทำให้ตัวเองดูคลีนที่สุด 3. เตรียมความพร้อมด้วยการ...

Continue reading

3 ข้อผิดพลาดใน Resume ที่ HR อาจไม่ให้อภัย!

ตั้งใจทำ Resume อย่างดี แต่ไม่มีใครตอบกลับ แบบนี้ต้องลองเช็คใหม่อีกครั้ง ให้ระวัง 3 ข้อที่พลาดไม่ได้ เพราะ  HR ที่ไหนก็ไม่ให้อภัยคุณถ้า…   สะกดผิด บางทีดูออกว่าคุณสะกดผิดจริงๆ มากกว่าแค่พิมพ์ตก เพราะฉะนั้นเช็คก่อนส่ง รวมถึงคุณผู้หญิงยุคนี้อย่าลืมใช้ นะคะ/นะค่ะ ให้ถูกต้อง อีเมลล์แอด...

Continue reading

ที่ทำงานใกล้บ้านดีกว่าจริงหรือ...

หลายคนยอมเลือกทำงานที่ออฟฟิศใกล้บ้าน แม้ว่าจะได้เงินเดือนน้อยกว่า เผินๆ อาจจะดูคุ้มกว่า แต่จะให้ชัวร์ควรลองคำนวณเงินที่พึงจะได้อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ เพราะบางครั้งที่ทำงานอยู่ไกลกว่า แต่ให้เงินเยอะกว่ามาก คำนวณค่าเดินทางดูแล้วอย่างไรก็เหลือ ไม่ได้แปลว่าใกล้กว่าคุ้มกว่าเสมอไป คำนวณให้ละเอียดก่...

Continue reading

"ทำไมถึงออกจากที่ทำงานเก่า" ตอบอย่างไรให้น่าประทับใจ?

สำหรับผู้ที่เคยทำงานแล้ว กำลังจะไปสัมภาษณ์บริษัทแห่งใหม่ เตรียมตัวเตรียมใจได้เลยว่าโดนคำถามนี้แน่นอน ใจร่มๆ ไว้ เรามีเทคนิคตอบอย่างไรให้ดูดีมาบอกคุณ!   ไม่จำเป็นต้องพูดด้านลบ ไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศว่าเครียดจากที่เก่ามาอย่างไร ให้ตอบในเชิงว่าเรากำลังหาความก้าวหน้าในอาชีพ อยากต่อยอดในสายง...

Continue reading

เคล็ดลับสัมภาษณ์งานครั้งแรก รู้ไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง!

สัมภาษณ์งานครั้งแรก หลายคนวางตัวไม่ถูก จริงจังเกินไปก็อาจจะทำให้เราดูเป็นคนเครียด หย่อนเกินไปก็อาจจะทำให้ดูไม่เคารพสถานที่หรือเปล่า?   อย่าพึ่งคิดไปไกล JobExPress เอาเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้การสัมภาษณ์งานครั้งแรกฉลุยมาบอก!

Continue reading