Career Resources

ตกงาน จะทำยังไงดี ? วิธีรับมือกับความเครียด เมื่อถูกให้ออกจากงาน

ในช่วงปีที่ผ่านมา คนจำนวนมากประสบปัญหาเกี่ยวกับตกงาน คนเหล่าจะรู้สึกอ่อนไหวง่ายกว่าคนปกติ ไม่ใช่ปัญหาด้านการเงินอย่างเดียวที่ต้องเจอแต่ส่งผลทางด้านสุขภาพจิตด้วย ตกงาน จะทำยังไงดี ? นักวิจัยชี้ว่า การตกงานจะนำไปสู่การวิตกกังวลและซึมเศร้าได้ ยกตัวอย่าง เช่น นักวิจัยได้ทำการสัมภาษณ์และติดตามคนที...

Continue reading

ชุดทำงานสไตล์ Working Woman ที่ผู้หญิงควรมีติดตู้

“ไปทำงานต้องแต่งตัวอย่างไร” “คิดไม่ออกเช้านี้จะใส่ชุดอะไรไปทำงาน”   ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณมีไอเท็มเหล่านี้ติดตู้เอาไว้ เพื่อคุณที่ดูดีในทุกๆ วัน แบบไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องลุค โฟกัสกับงานได้เต็มที่

Continue reading

คำถามยอดฮิต "ทำไมเราต้องจ้างคุณ" ตอบอย่างไรดี?

เจอคำถาม “ทำไมเราถึงต้องจ้างคุณ” เข้าไปที เล่นเอาผู้ถูกสัมภาษณ์ทำตัวไม่ถูกเลยก็มี ก่อนอื่นหลังจากที่ถูกถามคำถามนี้ คุณต้องตั้งสติ นึกทบทวนรายละเอียดของตำแหน่งงานที่คุณสมัครให้ถ่องแท้ รวมถึงเป้าหมายหรือวิสัยทัศน์ของบริษัท จากนั้นจึงนำเสนอเอกลักษณ์หรือจุดเด่นในตัวคุณที่คิดว่ามีประโยชน์กับงาน อีก...

Continue reading

งานอดิเรกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่อาจเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

รู้หรือไม่งานอดิเรกอาจนำไปสู่การพัฒนาตัวเอง มากกว่าเป็นเพียงเรื่องพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งสำหรับคนที่ต้องเผชิญกับเหตุและผล กฎเกณฑ์ต่างๆ ในที่ทำงานเป็นประจำ งานอดิเรกที่ใจรักจะช่วยให้พัฒนาทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก ได้มากกว่าที่คิด   เพราะงานอดิเรกอาจทำให้คุณเอาชนะความวิตกกังวลได้ดีขึ้น รับมือกั...

Continue reading

บริหาร Work-Life Balance เพื่อสร้างสมดุลให้ชีวิต

การสร้าง Work-Life Balance คือเรื่องของการจัดสรรเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการสร้างสมดุลนี้คือการหาจุดที่ ‘พอดี’ ให้ตัวคุณเอง และไม่มีหลักสูตรตายตัว เป็นสิ่งที่แต่ละคนต้องรู้จักจัดสรรขึ้นมาให้เหมาะสมกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง   1. พยายามขีดเส้นแบ่งชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวให้...

Continue reading

อยากได้งานนี้ แต่คุณสมบัติไม่ถึง!

ทำอย่างไรดี อยากได้งานนี้ แต่คุณสมบัติไม่ถึงเสียอย่างนั้น! อย่าพึ่งหมดหวัง เรามีวิธีดีๆ ที่อาจทำให้คุณมีสิทธิ์ได้รับการพิจารณามากขึ้น มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง!

Continue reading