Career Resources

รู้จักกับตำแหน่ง ‘Management Trainee’

  Management Trainee เรียกได้อีกอย่างว่า ‘ผู้จัดการฝึกหัด’ ผู้เข้าสมัครตำแหน่งนี้จะต้องผ่านการคัดเลือกหลากหลายขั้นตอน มีการสัมภาษณ์ที่ยากกว่าตำแหน่งไหนๆ เพราะโปรแกรมนี้มีขึ้นเพื่อพัฒนาให้คุณเติบโตไปเป็นผู้จัดการและผู้บริหารในอนาคต ส่วนมากก่อนทำงานจริงจะถูกส่งไปทำงานในแผนกต่างๆ ในองค์กรก่อ...

Continue reading

อยากเป็นมืออาชีพไหม ?? 10 วิธีทำงานอย่างมืออาชีพ

เชื่อว่าทุกคนคงอยากเป็นมืออาชีพในการทำงาน ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน เจ้านายของคุณก็ต้องการร่วมมือกับมืออาชีพทั้งนั้น รวมถึงคุณเองที่ควรจะเป็นมืออาชีพในการทำงานด้วย มาดูกันว่า 10 วิธีทำงานอย่างมืออาชีพ มีอะไรบ้าง 10 วิธีทำงานอย่างมืออาชีพ 1.ทำงานให้ทันเวลา ไม่ว่าคุณจะทำงาน หรือร่วมประชุมบ่อยๆ แต่...

Continue reading

เพื่อนร่วมงานแบบนี้ รับมืออย่างไร

ลองสำรวจดูนะคะ ว่าเรามีเพื่อนร่วมงานแบบไหน และจะรับมือกับคนเหล่านี้ได้ยังไงบ้าง เช่น เพื่อนร่วมงานประเภทปากดีแต่ใจร้าย เพื่อนร่วมงานประเภทปากร้ายใจดี เพื่อนร่วมงานเจ้าระเบียบ ขี้งก หรือเพื่อนร่วมงานที่ร่ำรวยน้ำใจ ฯลฯ ลองอ่านวิธีแก้ปัญหกับพวกเขาเหล่านี้ เพื่อนร่วมงานแบบนี้ รับมืออย่างไร 1....

Continue reading

สิ่งที่มนุษย์เงินเดือนยุค 4.0 ควรรู้

ในยุค 4.0 แบบนี้ ไม่มีใครไม่ใช้โซเชียลไม่ว่าจะเฟสบุ๊ก, ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม โซเชียลจึงกลายเป็นสิ่งที่ถูกจับตามองจากองค์กรและ HR เพราะเป็นดั่งกระจกที่สามารถสะท้อนความคิดและทัศนคติของคุณออกมาได้ในระดับหนึ่ง หากคุณยังต้องการที่จะมีภาพลักษณ์ที่ดีกับคนในองค์กร รวมไปถึงการสมัครงาน เพราะไม่มีอะไรก...

Continue reading

5 อาชีพที่เติบโตขึ้นพร้อมๆ กับ AI

ช่วงนี้มีกระแสความหวาดกลัวว่า AI หรือปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) จะทำให้คนตกงานเป็นจำนวนมาก แต่แท้จริงแล้ว AI จะทำให้เกิดงานใหม่ๆ ขึ้น และช่วยให้งานของมนุษย์สบายขึ้น เพียงแต่เราต้องมีการปรับตัว และพัฒนาทักษะของตนเอง เรียนรู้การใช้เทคโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ที่พัฒนาขึ้นมาให้ทัน รวมถึงผู...

Continue reading

สัญญาณอันตรายที่อาจบ่งบอกถึง ‘Office Syndrome’

เช็คให้ดีว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณเตือนของภัยร้ายมนุษย์เงินเดือนที่มีชื่อเรียกว่า Office Syndrome!   1. ปวดหัวเรื้อรัง 2. ปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่เรื้อรัง 3. อาการปวดหลังนวดอย่างไรก็ไม่ดีขึ้น 4. ปวดแขน มือชา นิ้วล็อค 5. ปวดตึงที่ขา เหน็บชาบ่อย  ...

Continue reading