Career Resources

10 วิธีจัดการปัญหา Burnout ภาวะหมดไฟในการทำงาน

เคยเป็นไหม? ทำงานอยู่ดีๆ รู้สึกเบื่องานขึ้นมาแบบไม่รู้สาเหตุ โดยที่อาการเบื่อนี้ไม่ใช่เบื่อแบบธรรมดา แต่มันพัฒนาไปสู่ความเหนื่อยหน่าย หมดกำลังใจ หดหู่ และรู้สึกไม่อยากไปต่อ อยากจะทิ้งงานไปแบบดื้อๆ บางรายอาการหนักถึงขั้นลาออกจากงานเก่าทันที แล้วอยู่ดีๆ ก็ไปหาสมัครงานออนไลน์ที่ใหม่ในตำแหน่งที่ต่า...

Continue reading

อยากประสบความสำเร็จ! ต้องอ่าน 6 วิธีการจัดลำดับความสำคัญของคนทำงาน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ตอนนี้กำลังหางานใหม่อยู่ และอาจจะมีโอกาสได้งานที่ต้องการ เชื่อว่าเรื่องที่คุณกำลังคิดและกังวล คือ คุณจะสามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายนี้ได้นานแค่ไหน? จะประสบความสำเร็จหรือไม่? รวมไปถึงคนที่มีงานทำอยู่แล้ว หลายๆ คนก็อาจจะคิดว่าตัวเองนั้นจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเมื่อไหร่...

Continue reading

แบบนี้ต้องโดน! 7 เคล็ดลับรับมือกับเพื่อนร่วมงานขี้เมาท์

สำหรับคนที่กำลังหาสมัครงาน เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่คุณรู้สึกกังวลไม่น้อยไปกว่าการได้งานทำ คือ เพื่อนร่วมงานที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ที่มีความหลากหลายในเรื่องของนิสัยใจคอและความคิด ซึ่งเพื่อนชนิดที่เรียกว่าขี้เมาท์หรือขี้นินทาแบบสุดๆ นี่แหล่ะ คือ กลุ่มคนที่น่ากลัวยิ่งกว่าการหาสมัครงานใหม่ซะอีก! เ...

Continue reading

อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนสูง ควรพัฒนาตัวเองอย่างไรดี ที่นี่มีคำตอบ

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายๆ คน ย่อมต้องการให้งานที่ทำอยู่ได้มีเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะคงไม่มีใครที่ต้องการทำงานเป็น 10 ปี แต่เงินเดือนก็เท่าเดิมอย่างแน่นอน! ดังนั้นการหางานประจำในปัจจุบัน ผู้ที่หางานจึงเน้นบริษัทที่มีการระบุเรื่องการเพิ่มเงินเดือนตามความสามารถ เพื่อให้มีหวังของการเป็...

Continue reading

Job Hopper’ เปลี่ยนงานบ่อยจนถูกจับตามอง

Job Hopper เป็นคำที่เอาไว้ใช้เรียกคนที่เปลี่ยนงานบ่อยๆ ไม่สามารถอยู่ที่ไหนได้นานๆ บางคนอาจทำเพราะต้องการเงินเดือนที่มากขึ้น แต่ในบางครั้งก็อาจเป็นเพราะ คุณยังไม่เจอที่ไหนที่ใช่จริงๆ เมื่อประวัติการทำงานของคุณดูเปลี่ยนบ่อยจนผิดสังเกต แน่นอนว่าคุณจะกลายเป็นที่จับตามองของทุกองค์กรเมื่อไปสมัคร วันน...

Continue reading

ป่วยแต่มีงานค้าง จัดการอย่างไรดี?

อาการเจ็บป่วยหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งงานที่คั่งค้างก็กลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้คุณไม่กล้าใช้วันลาป่วย เพื่อสุขภาพที่ดี คุณต้องจัดการตัวเองให้เป็น ลองลำดับความสำคัญ ด้วยวิธีต่อไปนี้   1. ทำเฉพาะงานที่เร่งด่วนก่อน งานไหนยังไม่เร่งมากให้เว้นเอาไว้ แล้วมาลุยต่อตอนที่ร่างกายแข็งแรงแล้ว เพราะถ้า...

Continue reading