Career Resources

หากอยากทำงานเป็นทีมสำเร็จ จงหยุดทำพฤติกรรมเหล่านี้!

การทำงานเป็นทีม แต่ละคนมีบทบาทที่ต่างกัน โดยมีจุดประสงค์ร่วมกันคือทำงานแต่ละชิ้นให้สำเร็จลุล่วง แน่นอนว่ามากคนก็มากความ เพราะแต่ละคนต่างความคิด หากคุณอยากให้การทำงานเป็นทีมลื่นไหลไม่มีสะดุด จำไว้ให้ขึ้นใจ จงลด ละ เลิก พฤติกรรมเหล่านี้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!     แสดงความไม่พอใจต...

Continue reading

4 แนวเพลงที่เหมาะเปิดคลอระหว่างทำงาน

หลายคนไม่สามารถนั่งทำงานเงียบๆ ได้ เพราะบางทีก็เบื่อจนพาลจะฟุบหลับคาโต๊ะ แต่พอจะเปิดเพลงฟัง ยิ่งฟังก็ยิ่งสนุกจนทำงานไม่ได้ เพราะสมองมันดันไปโฟกัสกับเพลงนี่สิ ทั้งๆ ที่มันมีงานวิจัยระบุเอาไว้ว่าการฟังเพลงจะทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแท้ๆ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจเลือกเปิดเพลงผิดประเภทอยู่ก็...

Continue reading

งานดีกับเพื่อนร่วมงานดี อย่างไหนควรเลือกกว่ากัน

การทำงานไม่ว่าจะในองค์กรขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ภาครัฐ ภาคเอกชน หรือแม้แต่สตาร์ทอัพ ก็จำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมงาน ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ยึดโยงคนเข้ากับงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน การงานก็จะนำความสุขมาให้ เกื้อกูลกันและพากันเติบโตก้าวหน้า...

Continue reading

เรียนใกล้จบแล้ว ควรเริ่มต้นหางานเมื่อไหร่?

สำหรับน้องๆ ปี 4 ที่เรียนใกล้จะจบแล้ว ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเริ่มหางาน แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรหาตั้งแต่ตอนนี้หรือรอให้เรียนจบแล้วค่อยเริ่มดี? ค่อยๆ คิด ไม่ต้องรีบร้อน เพราะวันนี้เรามีคำตอบดีๆ ที่อาจช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณให้ดีขึ้น

Continue reading

บริษัทแบบไหนที่คุณควรหลีกเลี่ยง

ถ้าคุณทำงานอยู่บริษัทที่เป็นแบบนี้ จะอยู่ต่อไปทำไมมาหางานใหม่กับ JobExpress ดีกว่า 1.บริษัทที่คนลาออกบ่อย 2.วัฒนธรรมขัดแย้งขององค์กร 3.บริษัทที่ไม่มีจุดมุ่งหมาย ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ 4.เน้นคุยงานไม่เน้นทำงาน 5.บริษัทที่ให้คุณทำนอกเหนือจากความรับผิดชอบ

Continue reading

5 ทักษะที่คนทำงานควรมีก่อนปี 2022!

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล ทุกที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงใช้ การใช้ Big Data และ Cloud จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการทำงานและดำเนินธุรกิจต่างๆ ณ ยุคปัจจุบัน โลกการทำงานจึงต้องการเหล่า First Jobber ที่มีสกิล ‘ชุดใหม่’ ดังต่อไปนี้

Continue reading