Career Resources

รับมืออย่างไรเมื่อโดนไล่ออก

รับมืออย่างไรเมื่อโดนไล่ออก          สำหรับมนุษย์เงินเดือนทุกคน การโดนไล่ออกหรือถูกให้ออก เป็นสถานการณ์สุ่มเสี่ยงที่ใครๆก็ไม่อยากเจอ แต่ถึงจะไม่อยากเจออย่างไร เราก็ควรต้องเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมพร้อมสำหรับรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิ...

Continue reading

กองทุนรวม สิ่งที่มนุษย์เงินเดือนไม่ควรมองข้าม

การมีเงินเก็บ หรือมีสินทรัพย์เป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนคาดหวัง เพราะแน่นอนว่าสภาวะที่มนุษย์เงินเดือนมักพบเจอคือการใช้จ่ายเงินรายเดือนหมดไปแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นหากมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆท่านๆ ทั้งหลาย อยากมีเงินเก็บ มีสินทรัพย์ที่เกิดจากการลงทุนสะสมไว้บ้าง “กองทุนรวม” ก็เป็นแนวทางหนึ่งในการ...

Continue reading

จะอยู่หรือไป ตัดสินใจอย่างไรดี : ถามตัวเองให้แน่ใจก่อนเปลี่ยนงานใหม่

การลาออกจากงาน นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต หลายๆคนจึงต้องทุ่มเทความคิดในการตัดสินใจทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วการลาออกจากงานมักเกิดขึ้นใน 2 กรณี คือ  คุณไม่มีความสุขกับการทำงานเดิม อาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ปัญหาเกี่ยวกับเนื้องาน เส้นทางความก้าวหน้า จนคิดจะมองหางานใหม่ๆที่เหม...

Continue reading

4 แนวเพลงที่เหมาะเปิดคลอระหว่างทำงาน

หลายคนไม่สามารถนั่งทำงานเงียบๆ ได้ เพราะบางทีก็เบื่อจนพาลจะฟุบหลับคาโต๊ะ แต่พอจะเปิดเพลงฟัง ยิ่งฟังก็ยิ่งสนุกจนทำงานไม่ได้ เพราะสมองมันดันไปโฟกัสกับเพลงนี่สิ ทั้งๆ ที่มันมีงานวิจัยระบุเอาไว้ว่าการฟังเพลงจะทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแท้ๆ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจเลือกเปิดเพลงผิดประเภทอยู่ก็...

Continue reading

งานดีกับเพื่อนร่วมงานดี อย่างไหนควรเลือกกว่ากัน

การทำงานไม่ว่าจะในองค์กรขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ภาครัฐ ภาคเอกชน หรือแม้แต่สตาร์ทอัพ ก็จำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมงาน ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ยึดโยงคนเข้ากับงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน การงานก็จะนำความสุขมาให้ เกื้อกูลกันและพากันเติบโตก้าวหน้า...

Continue reading

เรียนใกล้จบแล้ว ควรเริ่มต้นหางานเมื่อไหร่?

สำหรับน้องๆ ปี 4 ที่เรียนใกล้จะจบแล้ว ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเริ่มหางาน แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรหาตั้งแต่ตอนนี้หรือรอให้เรียนจบแล้วค่อยเริ่มดี? ค่อยๆ คิด ไม่ต้องรีบร้อน เพราะวันนี้เรามีคำตอบดีๆ ที่อาจช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณให้ดีขึ้น

Continue reading